สอบถามผลิตภัณฑ์
และบริการได้แล้ววันนี้
บันทึกข้อมูลสำเร็จ
Copied!

ยกเลิกการติดตามข่าวสาร

ยืนยัน Loading...
Update
Our Locations
ค้นหาร้านค้า ติดต่อเรา

ปรับพื้นที่จำกัด ให้ดู โล่ง โปร่ง สบายตา

save_favorites_black saved_favorites
ปรับพื้นที่จำกัด ให้ดู โล่ง โปร่ง สบายตา
ปรับพื้นที่จำกัด ให้ดู โล่ง โปร่ง สบายตา

ปรับพื้นที่จำกัด ให้ดู โล่ง โปร่ง สบายตา

save_favorites_black saved_favorites

พื้นที่เล็กอยากให้ดูใหญ่ การเลือกคู่สีช่วยคุณได้!

อิทธิพลของสีนั้นสร้างสรรค์ได้มากกว่าที่คุณคิด และมากกว่านั้นการเลือกใช้สีสันยังเป็นวิธีการที่ง่ายดายกว่าวิธีอื่นๆ โดยเฉพาะกับงานออกแบบภายใน เช่น คอนโดมิเนียม หรือ ห้องชุดที่ไม่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบผังอาคารไปมากกว่าเดิมได้

สีตกแต่งบ้าน บอกอารมณ์ได้หลากหลาย ซึ่งแต่ละสีล้วนแต่มีผลต่อความรู้สึกทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นสีขาวที่ทำให้ห้องดูกว้างขึ้น สีเหลืองที่มีผลกระตุ้นความหิวได้ หรือจะเป็นสีเขียวที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ทั้งยังมีการแบ่งสีโทนเย็นสีโทนร้อน สีคู่ตรงข้าม การเลือกใช้สีตกแต่งบ้านจึงไม่ใช่เลือกสีที่ชอบเพียงเท่านั้น แต่ยังมีปัจจัยอื่นๆ ช่วยประกอบการตัดสินใจการเลือกเฉดสีทาภายในบ้านนั้นสามารถให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยความต้องการที่แตกต่าง เราจึงเลือกเคล็ดลับทำห้องเล็กให้ดูโล่งมาถึง 4 แบบที่แตกต่างกัน

1. แบ่งพื้นที่ด้วยสีสันสร้างจังหวะให้แตกต่างด้วยเฉดสี

เลือกจัดแบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนที่ลงตัว จากนั้นจึงกำหนดเฉดสีที่สร้างความโดดเด่นให้กับแต่ละส่วน วิธีการนี้จะทำให้ห้องดูมีความเชื่อมโยงในแต่ละพื้นที่ที่ถูกใช้งาน อาจเป็นคู่สีที่แตกต่าง หรือเป็นคู่สีที่กลมกลืนไปด้วยกันก็ย่อมได้ แต่จะให้ดีควรเป็นเฉดสีที่สร้างให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย รวมทั้งสร้างให้เกิดความรู้สึกที่เชื่อมโยงพื้นที่อยู่อาศัยภายในสู่บริบทภายนอกโดยเฉพาะบริบทที่เป็นธรรมชาติ

เฉดสีแนะนำ : COLOUR STORY – EVERGREEN ค้นหาความงามฉบับเขียวชอุ่มตลอดกาล
จากคอนเซ็ปต์  REVIVE ชุดสีที่ให้ธรรมชาติช่วยเยียวยา ดึงธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งเพื่อสร้างบรรยากาศให้กับที่อยู่อาศัย เพิ่มบริบทให้ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้นซึ่งหมาะกับใช้เชื่อมต่อพื้นที่ภายนอกอาคารกับบริบทโดยรอบ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ดี ให้ความรู้สึกที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

FROGGY’S LEAF – BGG 1748P
GREEN POINT – BGG 2596T
DARK GREEN – AC 2119A

2. เปลี่ยนห้องเป็นผืนผ้าใบ ให้ความสดใสอยู่กับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเด่น

ไม่ใช่แค่สีที่สวยถูกใจแมทช์กันทั้งห้อง แต่ความเรียบเนียนของผนังสีก็เป็นหนึ่งปัจจัยที่ส่งเสริมให้ห้องสวยเนี้ยบ ซึ่งจะเป็นเช่นนั้นได้คุณภาพของฟิล์มสีคือหัวใจสำคัญ ที่จะต้องยึดเกาะกับผนังได้อย่างดีเยี่ยม ไม่หลุดล่อนเป็นฝุ่นผง ทาง่ายไม่เกิดรอยด่างสีบนผนัง และทำความสะอาดง่าย ลดปัญหาคราบสกปรกอุปสรรคสำคัญที่ลดความสวยของผนังบ้าน เลือกใช้สีทาภายในเป็นสีอ่อน เช่นสีขาว เทา ม่วงอ่อน หรือฟ้าอ่อน เพื่อให้เฉดสีเหล่านี้ทำหน้าที่เป็นเสมือนผืนผ้าใบของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเด่นของคุณ สีสันของเฟอร์นิเจอร์จะช่วยเติมความสดใส และทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดได้อย่างดี

เฉดสีแนะนำ : COLOR STORY : SWEET SENSATION เติมรอยยิ้มด้วยสีพาสเทลหอมหวานจากคอนเซ็ปต์ RECONNECT ชุดสีที่มุ่งเน้นไปที่การใช้สีเพื่อสร้างสรรค์ความสนุกสนาน และสภาพแวดล้อมทางสังคมที่เป็นหนึ่งเดียวกัน เป็นกุญแจสำคัญในการสร้างความสมดุลระหว่างการต้อนรับ ความร่าเริง และสีสันที่เปี่ยมไปด้วยพลัง ชุดสีเหล่านี้จะทำให้คุณยิ้มได้ พร้อมเริ่มต้นการสร้างบทสนทนา หรือการเชิญชวนอย่างเป็นมิตรให้ผู้คนกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง
SOULMATE – PB 1447P
ZINNIA SCENT – R 1284P
DRIED PALM – BGG 1721TNY

3. คุมโทนด้วยสีสว่างสร้างการรับรู้ที่ไม่สิ้นสุด

สีขาวพาสเทลและแสงธรรมชาติคือหัวใจของแนวทางนี้ การเลือกใช้สีอ่อนที่มีโทนสว่างไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลอ่อน เทาอ่อน หรือขาวเจือเทา จะสร้างให้การรับรู้พื้นที่แผ่ขยายออกไปตามจินตนาการ ทั้งยังเติมเต็มความอบอุ่นด้วยแสงธรรมชาติที่เข้ามาสร้างให้เกิดความรู้สึกสะอาดตาไปพร้อมกัน สามารถเข้ากันได้ดีกับการตกแต่งแบบมินิมอล ทรอปิคอล หรือแม้แต่การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ดูอบอุ่นก็ตาม

เฉดสีแนะนำ : COLOR STORY : Pure Space ความสงบอันเรียบง่ายที่มาจากเฉดสีโมโนโครม จากคอนเซปต์ RESTORE เพื่อเสริมรายละเอียดและมิติให้กับสเปซ ด้วยสีเทาอ่อน White Ash สีเทาเข้ม Gray Slate และสีเทาอบอุ่น Woven Straw เมื่อผสมผสานกับงานกราฟิก เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เท่ และการตกแต่งผนัง ยิ่งช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับสเปซ
ASH WHITE – OW 1082P
GRAY SLATE – N 3040D
WOVEN STRAW – N 3242P

4. สร้างพื้นที่พิเศษ ดื่มด่ำในความนิ่งสงบ

และไม่ใช่แค่เฉดสีอ่อนเท่านั้นที่สร้างความรู้สึก โปร่ง โล่งได้ การเลือกโทนสีเข้มที่สื่อถึงความสุขุมหรือการนิ่งนึกไตร่ตรองลงไปในความสงบของจิตใจ ก็เป็นอีกวิธีที่จะทำให้ห้องของเราเป็นพื้นที่พิเศษที่ขนาดไม่ใช่ตัวแปรได้เช่นกัน เลือกใช้สีเข้มในโทนน้ำเงิน เขียว หรือเทาสำหรับผนังเต็มบาน ดุจดั่งผืนป่าหรือท้องทะเลที่ช่วยให้จิตใจรู้สึกสงบได้อย่างดีเชียวล่ะ

เฉดสีแนะนำ : COLOR STORY : BLUE MOOD บรรยากาศทะเลครามสู่ฟ้าสดใส โอบด้วยไว้ด้วยสีน้ำเงินจากคอนเซปต์ REFLECT ที่จะพาคุณล่องลอย ปล่อยตัวปล่อยใจไปในทะเลคราม เพื่อตามหาความสงบของจิตใจด้วยสีที่ลึกลงไปถึงภายในของความคิดในเฉดสี Far and Beyond พาความคิดให้อยู่ในภวังค์ด้วยสี Wind Glider และเชื่อมโยงทั้งสองสีเข้าด้วยกันผ่านสี Plaster White
WIND GLIDER – BGG 2733P
FAR AND BEYOND – AC 3433A
PLASTER WHITE – N 3173P

และทั้งหมดนี้ก็คือแนวทางในการเลือกเฉดสีที่จะเนรมิตให้ห้องของคุณเป็นไปได้มากกว่าเดิม เพราะสีสันที่แตกต่างสามารถสร้างให้เกิดความรู้สึกและผลลัพธ์ที่เนรมิตบรรยากาศได้อย่างไม่รู้จบ การเลือกใช้เฉดสีที่ถูกต้องจึงสามารถจัดการพับพื้นที่ให้เป็นไปตามที่ต้องการได้เช่นกัน ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับเคล็ดลับ และเฉดสีที่น่าสนใจสามารถคลิ๊กเข้าไปได้ที่ https://bit.ly/WEB-Article_inspired   และติดตามเคล็ดลับดีๆเกี่ยวกับการเนรมิตพื้นที่ด้วยเฉดสีสุดสร้างสรรค์ได้ทาง https://www.nipponpaintdecor.com

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่

Facebook: Nippon Paint Decorative
Line: @nipponpaint
Website: www.nipponpaintdecor.com
Youtube: Nippon Paint Decorative
Tel: 02 463 1899