ทน คุ้ม ครบ จบทุกพื้นผิวกับสีทาเหล็กอเนกประสงค์จากนิปปอนเพนต์ สีกันสนิมที่ทาได้ทุกพื้นผิว ไม่ว่าจะเป็นเหล็ก ไม้ และพลาสติก
สอบถามผลิตภัณฑ์
และบริการได้แล้ววันนี้
บันทึกข้อมูลสำเร็จ
Copied!

ยกเลิกการติดตามข่าวสาร

ยืนยัน Loading...
Update
Our Locations
ค้นหาร้านค้า ติดต่อเรา

ทน คุ้ม ครบ จบทุกพื้นผิวกับสีทาเหล็กอเนกประสงค์จากนิปปอนเพนต์

save_favorites_black saved_favorites

ทน คุ้ม ครบ จบทุกพื้นผิวเหล็ก กับสีทาเหล็กอเนกประสงค์ นิปปอนเพนต์ วีนิเลกซ์ ออล อิน วัน

ในการก่อสร้างบ้านหรืออาคารมีการใช้เหล็กเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างหลักของอาคาร อาทิ คานเหล็ก เสาเหล็ก รั้ว หลังคา ราวกันตก หรือแม้แต่ระเบียง มีการนำเหล็กหลากหลายประเภทเข้ามาเป็นองค์ประกอบสำคัญในการก่อสร้างทั้ง เหล็กดำ อะลูมิเนียม เหล็กกัลวาไนซ์ สแตนเลส เมทัลชีท ซึ่งล้วนแต่มีพื้นผิวหรือลักษณะที่คล้ายกัน ทว่าเหล็กแต่ละประเภทต้องการระบบสีและวิธีการทำงานสีที่ต่างกันจนบ่อยครั้งที่เกิดความสับสนให้เกิดแก่ผู้ใช้งาน นิปปอนเพนต์ จึงพัฒนาผลิตภัณฑ์สีทาเหล็ก สีกันสนิม ที่อัดแน่นด้วยนวัตกรรม ซึ่งสามารถเป็นได้ทั้งสีทาเหล็ก สีทากัลวาไนซ์ สีทาสแตนเลส สีทาเมทัลชีท ตลอดจนเป็นสีทาไม้และสีทาพลาสติก เพื่อเป็นตัวช่วยสำคัญ ส่งต่อยังผู้ใช้ให้ได้รับความสะดวกสบาย รวดเร็ว ประหยัด คุ้มค่า สามารถสร้างผลงานได้อย่างประณีต ซึ่งในบทความนี้ทุกท่านจะได้รู้จักกับตัวจบงานเหล็ก ที่ไม่ว่าจะงานใหญ่ งานเล็ก ก็ ทน คุ้ม ครบ จบในถังเดียว กับ “สีทาเหล็กอเนกประสงค์ นิปปอนเพนต์ วีนิเลกซ์ ออล อิน วัน (Nippon Paint VINILEX All IN 1)

ภาพเหล็กชนิดต่างๆ กัลวาไนซ์ เหล็กดำ สแตนเลส เมทัลชีท อลูมิเนียม

จากที่ทราบแล้วว่าเหล็กแต่ละพื้นผิวต้องการระบบและการทำงานสีที่ต่างกัน ทั้งในการเตรียมพื้นผิว การลงสีรองพื้น และสีทับหน้า เช่น ในการทำงานสีของเหล็กดำ จำเป็นต้องมีการลงสีรองพื้นกันสนิมเพื่อป้องกันการเกิดสนิมจากปฏิกิริยาเคมีระหว่างเหล็ก ออกซิเจนและน้ำ เพราะเหล็กจำเป็นต้องถูกปกป้องไม่ให้เกิดสนิมที่จะทำให้ความแข็งแรงของพื้นผิวเหล็กลดลง นอกจากนั้น เรื่องความสวยงามก็เป็นสิ่งสำคัญ เหล็กจึงต้องมีการเคลือบสีทับหน้าเพื่อให้ความสวยงามและปกป้องพื้นผิวต่อสภาพอากาศ ให้ทนแดด ทนฝน

ภาพตัวอย่างปัญหาสีลอกล่อนบนพื้นผิวกัลวาไนซ์

ภาพตัวอย่างปัญหาสีลอกล่อนบนพื้นผิวกัลวาไนซ์

ขณะที่พื้นผิวเหล็กมีความมันวาว อย่างเหล็กกัลวาไนซ์ ที่เป็นเหล็กที่ผ่านการชุบเคลือบด้วยสังกะสี หรือ ซิงก์ (Zinc) เพื่อจุดประสงค์ในการป้องกันสนิมของพื้นผิวเหล็ก ช่วยให้เหล็กนั้นทนทานต่อการกัดกร่อน เกิดสนิมได้ยากขึ้น โดยเหล็กกัลวาไนซ์ถือเป็นเหล็กประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากมีความทนทานที่เพิ่มขึ้น บวกกับการป้องกันการกัดกร่อนของสารเคลือบสังกะสี ด้วยเหตุนี้ทำให้เหล็กชนิดนี้เป็นที่นิยม ใช้ได้กับงานที่หลากหลาย ทั้งโครงสร้างของอาคารบ้านเรือน รวมถึงอุตสาหกรรมต่าง ๆ จึงทำให้มีการทาสีทาทับหน้าเหล็กประเภทนี้ในบางงานเกิดขึ้นด้วย แต่ในการชุบเคลือบสังกะสีของเหล็กกัลวาไนซ์ นั้น พื้นผิวมีความมันวาว ทำให้การทาสีนั้นติดได้ยาก หากเป็นการทำงานสีในอดีตหรือการทำงานสีทาเหล็กแบบเก่า

หลังจากเตรียมพื้นผิวเรียบร้อยด้วยการเช็ดคราบน้ำมันและคราบสิ่งสกปรกด้วยทินเนอร์ จะมีการใช้ วอช ไพรเมอร์ (Wash primer) ช่วยเสริมเรื่องการยึดเกาะให้พื้นผิวที่มันวาวของเหล็กกัลวาไนซ์มีความหยาบเพิ่มขึ้น ยึดเกาะกับสีชั้นต่อไปได้ดีนั่นเอง แล้วจึงทาสีรองพื้นกันสนิมและทาสีทับหน้าต่อไป ซึ่งจะเพิ่มขั้นตอนจากพื้นผิวเหล็กดำทั่วไป

นอกจากนี้หากเป็นพื้นเหล็กมันวาวอย่างอะลูมิเนียม ซึ่งมีการใช้งานมากมาย ทั้งในภาคครัวเรือนและอุตสาหกรรม โดยใช้มากในการก่อสร้าง และตกแต่งบ้าน ทดแทนไม้ และเหล็ก เนื่องจากเป็นโลหะที่มีคุณสมบัติคงทนต่อการหัก ความร้อน การกัดกร่อน น้ำหนักเบา และมีความสามารถในการสะท้อนแสง และความร้อนได้ดี ในงานตกแต่งจะนำอะลูมิเนียมมาใช้ในการทำประตู หน้าต่าง ฝ้า ราวกั้น และโครงสร้างต่างๆ ซึ่งอะลูมิเนียมเองมีพื้นผิวที่มันวาว การทาสีอะลูมิเนียมที่ต้องการความทนทาน จึงจำเป็นต้องเลือกใช้สีให้เหมาะสม

ซึ่งตัวอย่างแต่ละพื้นผิวที่ยกขึ้นมานี้ก็จะมีการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สีทาเหล็กที่แตกต่างกันไป ซึ่งในการปรับปรุงบ้านและต่อเติมบ้านหรืออาคารด้วยการทาสี หากมีหลายวัสดุ เราอาจต้องซื้อสีให้เหมาะสมกับแต่ละพื้นผิวด้วย ซึ่งก็จะมีหลายผลิตภัณฑ์ที่จะต้องซื้อ การทำงานแต่ละพื้นผิวก็แตกต่างกัน และช่างทาสีเอง หรือเจ้าของบ้านที่จะทาสีบ้านเองก็ต้องระมัดระมัดวังในการเลือกใช้สีทาบ้านให้ถูก เพื่อความทนทานที่สวยงามยาวนาน ซึ่งผลิตภัณฑ์สีทาเหล็กอเนกประสงค์จากนิปปอนเพนต์ วีนิเลกซ์ ออล อิน วัน ( NIPPON PAINT VINILEX All IN 1 ) ผลิตจากอะคริลิกเรซินชนิดพิเศษจึงสามารถยึดเกาะได้ดีเยี่ยม สามารถใช้เป็นสีทาเหล็ก สีกันสนิม สีทากัลวาไนซ์ สีทาสแตนเลส สีทาเมทัลชีท ตลอดจนเป็นสีทาไม้และสีทาพลาสติกได้ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติที่เป็นได้ทั้งสีทับหน้า สีรองพื้น สีกันสนิมในตัว สะดวก คุ้มค่า ใช้งานง่าย นอกจากนี้ยัง สามารถใช้ได้ทั้งงานภายนอกและภายใน ให้ฟิล์มสีที่สวยทนยาวนาน ไม่เหลืองตัวง่าย จบปัญหาการลอกล่อนบนพื้นผิวเหล็กกัลวาไนซ์เมื่อเปรียบเทียบกับสีน้ำมันแอลคีดทั่วไป ถือว่า ทน คุ้ม ครบ จบในถังเดียว ได้งานสีที่สวยทนยาวนานแน่นอน

ขั้นตอนการทำงานของ Nippon Paint VINILEX All IN 1 สีทาเหล็กอเนกประสงค์

สีกันสนิม นิปปอนเพนต์ วินีเล็ก ออล อิน วัน สีทาเหล็กอเนกประสงค์ ทาทับสองเที่ยว
ขั้นตอนการทำงานรายละเอียด
1.เตรียมพื้นผิวก่อนทำงานสีพื้นผิวเก่า
ต้องขัดฟิล์มสีเดิมที่เสื่อมสภาพ และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออก แล้วเช็ดด้วยทินเนอร์จนสะอาดปราศจากฝุ่นละอองคราบสกปรก คราบไขหรือสิ่งแปลกปลอมอื่น ๆ ทิ้งไว้ให้แห้งสนิทก่อนการเคลือบสี

พื้นผิวใหม่
ควรเช็ดคราบมันและฝุ่นละอองด้วยทินเนอร์ และทิ้งไว้ให้แห้งสนิทก่อนการเคลือบสี
2.ทานิปปอนเพนต์ วีนิเลกซ์ ออล อิน วัน
สีทาเหล็กอเนกประสงค์
ทาสีทับหน้าอเนกประสงค์และรองพื้นกันสนิมในตัว สามารถทาทับได้ภายใน 30 นาที จบงานได้ไวภายใน 2 เที่ยว เหมาะสำหรับงานทั้งภายนอกและภายใน ให้ฟิล์มสีสวยงาม ทนทาน และไม่เหลืองง่าย ยึดเกาะได้ดีเยี่ยมกับทุกพื้นผิว นอกจากนี้ยังผสมผงกันสนิมเหล็กในตัว ป้องกันการเกิดสนิมได้ดีเยี่ยม ปลอดภัยไร้สารตะกั่วและโลหะหนัก

นิปปอนเพนต์ ผู้เชี่ยวชาญทุกงานสี พร้อมดูแลคุณ ปรึกษาเราได้ที่

Facebook: http://bit.ly/inbox-nipponpaint

Line: @nipponpaint (http://bit.ly/Line-NipponPaint)

Careline: 0 2463 1899

Share

บทความเพิ่มเติม

‘ปลดล็อก! ซึม รั่ว ร้าว ด้วยกันซึมดาดฟ้าที่ทนน้ำขังได้ถึง 60 วัน’

เคยไหม ที่พอเงยหน้าขึ้นไปบนเพดานบ้านแล้วก็เจอเพดานบวม สีล่อน หรือแม้แต่คราบเชื้อราเป็นด่างดวง แน่นอนว่าร่องรอยความเสียหายเหล่านี้คงจะกวนใจคนที่รักบ้านไม่ใช่น้อย บางคนก็อาจจะแก้ไขมาหลายต่อหลายครั้ง ทากันซึมดาดฟ้าหลังคามาหลายรอบ แต่ก็ยังไม่หายขาดสักที นิปปอนเพนต์ ขอคลี่คลาย ปลดล็อกปัญหากวนใจเหล่านี้ทั้ง ดาดฟ้าร้าว เพดานรั่ว บ้านซึม (คนก็ซึมไปด้วย) ง่ายๆ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการใช้วัสดุกันซึมอย่างเดียวไม่เพียงพอ เราควรต้องเข้าใจสาเหตุ และวิธีการแก้ไขที่ถูกต้องด้วยนั่นเอง