สอบถามผลิตภัณฑ์
และบริการได้แล้ววันนี้
บันทึกข้อมูลสำเร็จ
Copied!

ยกเลิกการติดตามข่าวสาร

ยืนยัน Loading...
Update
Our Locations
ค้นหาร้านค้า ติดต่อเรา

เรื่องราวของเรา

เรื่องราวของเรา

ความสำเร็จของเรา

22

22

ภูมิภาคและสถานที่

59

59

ปีแห่งการเติบโต

95

95

สิ่งอำนวยการผลิต
และการดำเนินงาน

25,544

25,544

พนักงานและบุคลากร

2,147,483,647

2,147,483,647

ลิตรของผลิตภัณฑ์สี

ประวัติศาสตร์และจุดเริ่มต้นของนิปปอนเพนต์

Image Our Company
Image Our Company

140 ปีแห่งการสร้างสรรค์นวัตกรรม

นิปปอนเพนต์ได้คิดค้นและนำหลากผลิตภัณฑ์สีและสีเคลือบที่ตอบโจทย์การใช้งานเข้าสู่อุตสาหกรรมมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งแบรนด์และเริ่มการผลิตเป็นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นในปี ค.ศ.1881 โดยนิปปอนเพนต์เริ่มก่อตั้ง ณ เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มีจุดเริ่มต้นมาจากการทำแป้งทาหน้าที่ปลอดสารตะกั่ว ในยุคนั้นผู้หญิงญี่ปุ่นผิวแพ้ตะกั่วเป็นจำนวนมาก Mr. Jujiro Moteki ผู้ก่อตั้งของนิปปอนเพนต์จึงพยายามคิดค้นซิงค์ออกไซด์ซึ่ง ช่วยปกป้องผิวจากอาการระคายเคือง

ปี ค.ศ. 1962 นับเป็นก้าวแรกของนิปปอนเพนต์ในการขยับขยายกิจการออกไปยังต่างประเทศ ด้วยการร่วมค้ากับบริษัท Wuthelam Holdings แห่งประเทศสิงคโปร์จนก่อกำเนิดเป็น NIPSEA Group และได้ตั้งโรงงานนิปปอนเพนต์นอกประเทศญี่ปุ่นเป็นแห่งแรกอีกด้วย ตลอดหลายปีที่ผ่านมานิปปอนเพนต์ทำให้เจ้าของบ้านและผู้ค้ามากมายได้รู้จักกับผลิตภัณฑ์สีเคลือบคุณภาพสูงที่ตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายชนิดเพราะเราฟังเสียงผู้ใช้ผลิตภัณฑ์เสมอ ทั้งยังสนับสนุนทีมงานในการสร้างความเข้าใจต่อตลาดอุตสาหกรรมตลอดจนผู้บริโภคที่ให้เกียรติใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา

ความเป็นเจ้าไอเดียและการคิดนอกกรอบทำให้เราสามารถสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมประสิทธิภาพสูงขึ้นมามากมายที่จะมอบฟังก์ชั่นใหม่ๆให้พื้นที่และพื้นผิวอาคารของคุณเป็นมากกว่าสิ่งก่อสร้างธรรมดา ตั้งแต่เรือไปจนถึงรถยนต์ จากตึกระฟ้าสู่อาคารขนาดเล็ก เราสามารถกล่าวได้ว่ายังไม่มีคู่แข่งรายไหนที่สามารถมอบประสบการณ์การใช้งานที่ตอบโจทย์ได้อย่างครอบคลุมเท่า NIPSEA Group ในฐานะผู้อยู่ในวงการธุรกิจสิ่งก่อสร้าง

NIPSEA Group มีผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมการใช้งานหลากหลายด้านซึ่งรวมถึงสถาปัตยกรรม อุตสาหกรรม ยานยนต์ และอุตสาหกรรมทางทะเล ตลอดจนผลิตภัณฑ์ประเภทอื่นๆนอกเหนือจากสีทาอาคารและสีเคลือบอีกมากมาย เรายึดมั่นในการให้ความสำคัญกับลูกค้าและการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ดียิ่งขึ้นสำหรับผู้เกี่ยวข้องทุกๆฝ่าย

เกี่ยวกับนิปปอนเพนต์ทั่วโลก

Image Our Company
Image Our Company

ปัจจุบันนิปปอนเพนต์เป็นบริษัทผู้นำด้านผลิตภัณฑ์สีและวัสดุเคลือบผิวที่มีผลิตภัณฑ์สีและวัสดุเคลือบผิวครอบคลุมทุกพื้นผิว มี 83 โรงงานผลิตสีใน 19 ประเทศทั่วโลก (จีน ญี่ปุ่น ไทย อินโดนีเซีย อินเดีย มาเลเซีย เวียดนาม เกาหลี ฮ่องกง สิงคโปร์ ไต้หวัน ศรีลังกา ฟิลิปปินส์ ปากีสถาน บังคลาเทศ เมียนมาร์ อียิปต์ คาซัคสถาน และ ตะวันออกกลาง) ประกอบด้วยประเภทธุรกิจสีทาอาคาร สีทารถยนต์ สีทาเรือ สีพ่นซ่อมรถยนต์ และสีอุตสาหกรรม เรามีพนักงานกว่า 23,000 คน และผลิตสีและสารเคลือบผิวอื่นๆมากกว่า 4.5 ล้านตันต่อปี

ปีพ.ศ. 2564 นิปปอนเพนต์เป็นบริษัทผู้นำด้านผลิตภัณฑ์สีและวัสดุเคลือบผิวใน ขณะนี้เราคือบริษัทสีที่ 4 ของโลกและยังเป็นที่ 1 ในเอเชียด้วยยอดขายกว่า 6,800 ล้าน ดอลลาร์สหรัฐ (ที่มา: การจัดอันดับ TOP25 Paint Manufacturers in Asia Pacific โดย Asia Pacific Coatings Journal)

เกี่ยวกับนิปปอนเพนต์ประเทศไทย

Image Our Company
Image Our Company

นิปปอนเพนต์เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทยตั้งแต่ พ.ศ. 2510 ได้มีการจัดตั้งโรงงานแห่งแรกที่อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เป็นโรงงานผลิตและจำหน่ายสีทาอาคาร สีพ่นซ่อมรถยนต์ สีสเปรย์ สีเพื่อการอุตสาหกรรมหนัก และอื่น ๆ พ.ศ. 2537 ได้มีการจัดตั้งโรงงานแห่งที่สองขึ้นที่นิคมอุตสาหกรรมบางปะกง เฟส 2 เพื่อขยายกำลังการผลิต ย้ายกระบวนการผลิตและจำหน่ายสีสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมไปดำเนินการที่โรงงานบางปะกง

พ.ศ.2550 – ปัจจุบัน ได้มีการก่อสร้างโรงงานแห่งที่สามที่นิคมอุตสาหกรรมบางปะกง ซึ่งถือเป็นโรงงานที่ผลิตสีพ่นรถยนต์โดยใช้น้ำเป็นตัวทำละลายแห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งโรงงานนี้สร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการในการเอาใจใส่ต่อสิ่งแวดล้อมและการช่วยลดสภาวะโลกร้อน ทั้งนี้นิปปอนเพนต์ประเทศไทยประกอบธุรกิจ 1. ธุรกิจสีทาอาคาร 2. สีรถยนต์ 3.สีพ่นซ่อมรถยนต์