สอบถามผลิตภัณฑ์
และบริการได้แล้ววันนี้
บันทึกข้อมูลสำเร็จ
Copied!

ยกเลิกการติดตามข่าวสาร

ยืนยัน Loading...
Update
Our Locations
ค้นหาร้านค้า ติดต่อเรา

Asia Young Designer Awards 2020: เวทีประกวดออกแบบระดับนานาชาติ จากนิปปอนเพนต์ ส่งเสริมนิสิตนักศึกษาเป็นนักออกแบบมืออาชีพ

Asia Young Designer Awards 2020: เวทีประกวดออกแบบระดับนานาชาติ จากนิปปอนเพนต์ ส่งเสริมนิสิตนักศึกษาเป็นนักออกแบบมืออาชีพ

บริษัท นิปปอนเพนต์ เดคโคเรทีฟ โคทติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด เปิดโอกาสให้นักออกแบบรุ่นใหม่ในการก้าวสู่เวทีประกวดงานออกแบบระดับนานาชาติมืออาชีพ เดินหน้าจัดเวทีประกวด Asia Young Designer Awards 2020 เข้าสู่ปีที่ 13 เชิญชวนนักศึกษาสาขาวิชาสถาปัตยกรรม (Architecture) และ การออกแบบตกแต่งภายใน (Interior Design) แสดงแนวคิดการออกแบบที่เน้นให้มนุษย์เป็นศูนย์กลาง โดยมีรางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศ มูลค่าสูงสุด 100,000 บาท พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทยในการทำกิจกรรมร่วมกับผู้ชนะจากอีก 15 ประเทศ

ที่งาน Asia Young Designer Summit 2021 ซึ่งจะมีขึ้นที่ประเทศเวียดนามในปีหน้า นอกจากจะได้รับประสบการณ์ที่หาในห้องเรียนไม่ได้แล้ว ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเป็นผู้ชนะระดับเอเชีย จะได้เข้าร่วมหลักสูตรพิเศษ Design Discovery Program ที่มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก Harvard’s Graduate School of Design สหรัฐอเมริกา เป็นเวลา 6 สัปดาห์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

โจทย์ของงานประกวดปีนี้

โจทย์ของการประกวด Asia Young Designer Awards 2020 ที่จัดขึ้นครั้งนี้ เน้นคอนเซ็ปต์ภายใต้หัวข้อ “FORWARD: Human-Centred Design” เพราะนิปปอนเพนต์ต้องการผลักดันให้นักออกแบบรุ่นใหม่สามารถสร้างสรรค์งานออกแบบโดยคำนึงถึงมนุษย์ซึ่งคือผู้ใช้งานเป็นหลัก ผ่านการสร้างกระบวนการคิด สังเกตพฤติกรรม และเรียนรู้ในรายละเอียดอย่างใกล้ชิดร่วมกับผู้คนที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นผู้ใช้งานออกแบบนั้นๆ เพื่อให้ทราบถึงปัญหาด้านการใช้งานที่แท้จริง แล้วนำผลจากการเรียนรู้ที่ได้รับ มาสร้างสรรค์งานออกแบบ โดยใช้ประโยชน์จากดิจิทัลและเทคโนโลยี เพื่อวางรากฐาน ตอบสนองความต้องการ และแก้ไขปัญหาให้มนุษย์มีคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นนายวัชระ ศิริฤทธิชัย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท นิปปอนเพนต์ เดคโคเรทีฟ โคทติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “นิปปอนเพนต์ไม่เคยหยุดนิ่งในการให้ความสำคัญกับกลุ่มนักออกแบบรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบตกแต่งภายใน และตั้งใจสร้างเวทีการออกแบบระดับเอเชีย Asia Young Designer Awards เพื่อให้นักออกแบบรุ่นใหม่ได้แสดงออกทางด้านความสามารถที่เป็นประโยชน์แก่สังคมได้อย่างไร้ขีดจำกัด ธีมการประกวดในปีนี้เน้นความสำคัญของงานออกแบบในยุค New Normal หลังจากที่เราเผชิญกับสถานการณ์โควิด-19 และต้องคำนึงถึงมนุษย์ผู้ใช้งานเป็นหลัก และต้องสร้างประโยชน์ให้แก่สังคมในเวลาเดียวกัน โดยเราเชื่อมั่นว่า เวทีการประกวดที่นิปปอนเพนต์จัดขึ้นต่อเนื่องมากว่า 13 ปี มีคุณค่ามากกว่าการเป็นเพียงเวทีประกวดผลงานสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการฝึกฝนตนเองเพื่อก้าวเข้าสู่วงการออกแบบมืออาชีพอย่างแท้จริง นอกจากนี้ ยังช่วยเปิดมุมมองความคิดให้กับน้องๆ ผ่านประสบการณ์และคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญและนักออกแบบมืออาชีพในวงการออกแบบที่มาร่วมแบ่งปัน เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการสร้างสรรค์ผลงานให้ประสบความสำเร็จและเป็นประโยชน์ต่อผู้คน ชุมชน และสิ่งแวดล้อมต่อไปอีกด้วย”

รายละเอียดการส่งผลงาน

สำหรับการส่งผลงานสำหรับปีนี้ แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ดังนี้

  1. การออกแบบงานสถาปัตยกรรม (Architectural Category) สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ขึ้นไป โดยจะต้องนำเสนอผลงานการออกแบบทางสถาปัตยกรรมที่แฝงไปด้วยนวัตกรรมที่ดึงดูดผู้คนให้มาใช้งาน สร้างอนาคตที่ดีให้แก่สังคม มอบการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ และตอบโจทย์ความต้องการของผู้คน สังคม และสภาพแวดล้อม สะท้อนความเป็นจริงในปัจจุบัน ซึ่งผลงานการออกแบบจะต้องอยู่บนพื้นที่ไม่เกิน 40,000 ตารางเมตร

การออกแบบตกแต่งภายใน (Interior Design Category) สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ขึ้นไป จะต้องนำเสนอความคิดการออกแบบตกแต่งภายในที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานอย่างแท้จริง โดยใช้กระบวนการสร้างสรรค์หรือนำนวัตกรรมมาเพิ่มคุณค่าให้กับคุณภาพชีวิตของมนุษย์ ขณะเดียวกันก็ต้องมีความสวยงาม ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดี และเพิ่มความสุขให้กับผู้ใช้งานได้ โดยผลงานการออกแบบตกแต่งภายในดังกล่าวจะต้องถูกจัดสรรอยู่บนพื้นที่ไม่เกิน2,800 ตารางเมตร

นักออกแบบรุ่นใหม่ที่สนใจสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเวทีนักออกแบบด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบตกแต่งภายในระดับโลก พร้อมโอกาสในการเข้าเรียนโปรแกรมระยะสั้นที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 20 ตุลาคม 2563 สามารถส่งใบสมัครพร้อมผลงานได้ที่ www.asiayoungdesignerawards-th.com และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม Facebook : Asia Young Designer Awards Thailand หรือหมายเลขโทรศัพท์ 02-462-5299 ต่อ 164

นายวัชระ ศิริฤทธิชัย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท นิปปอนเพนต์
เดคโคเรทีฟ โคทติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท นิปปอนเพนต์ เดคโคเรทีฟ โคทติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย นายวัชระ ศิริฤทธิชัย ผู้จัดการทั่วไป (แถวหลัง ซ้ายสุด) และคณะกรรมการการประกวด Asia Young Designer Awards 2020

บรรยากาศงานเปิดตัวโครงการประกวดออกแบบนานาชาติ Asia Young Designer Awards 2020 ผ่านการ Live Streaming ที่ https://www.facebook.com/watch/?v=305526687398311

ภาพโปสเตอร์การประกวด Asia Young Designer Awards 2020

ภาพโปสเตอร์การประกวด Asia Young Designer Awards 2020

Share

บทความเพิ่มเติม